Vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo

Hotline: 0967895979 - 0944496186

 

Tin tức >> Tư vấn cho vay

Khác biệt trong vay tín chấp tiêu dùng tại Việt Nam và các nước

Hiện nay lãi suất cho vay tín chấp tiêu dùng ở Việt Nam đang ở mức hợp lý so với mặt bằng chung của các nước. Ngược lại, nếu so với một số nước phát triển như Anh, Mỹ thì lãi suất cho vay tại Việt Nam thấp hơn nhiều.

Vay tiêu dùng cá nhân

Hỏi: Tôi muốn biết việc khách hàng vay tín chấp tiêu dùng tại Việt Nam có khác gì so với các nước trong khu vực và trên thế giới không? Đặc biệt, cách tính lãi suất hiện nay đã hợp lý chưa?

Trả lời: Không thể so sánh thị trường tín dụng tiêu dùng của các nước châu Á so với châu Âu vì châu Á là một thị trường đang phát triển. Tuy nhiên, với một thị trường mới đang trên đà phát triển thì sẽ có rủi ro. Những công ty mới thiếu kinh nghiệm, yếu trong khâu quản trị rủi ro khi tham gia vào thị trường là một trong những rủi ro đó, vì nó sẽ làm ảnh hưởng chung đến sức khỏe tài chính của cả thị trường.

Ví dụ, khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 xuất phát từ một vài NH nhưng nó có hiệu ứng lan truyền và ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động lẫn hình ảnh của cả ngành tài chính NH.

Nói về mặt lợi ích chung, ngành tài chính tiêu dùng nếu phát triển một cách lành mạnh sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế, vì nó kích thích tiêu dùng. Các công ty bán lẻ là đối tác của các công ty tài chính sẽ được hưởng lợi vì doanh số tăng, lý do là khách hàng cá nhân có thể nhanh chóng mua hàng khi không đủ tiền nhờ vào sự hỗ trợ tài chính của các công ty tài chính. Sẽ rất đáng tiếc nếu vì một vài công ty yếu kém tham gia mà làm ảnh hưởng xấu đến cả ngành tài chính tiêu dùng.

Còn về vấn đề lãi suất, hiện nay lãi suất cho vay tín chấp tiêu dùng ở Việt Nam đang ở mức hợp lý so với mặt bằng chung của các nước. Ngược lại, nếu so với một số nước phát triển như Anh, Mỹ thì lãi suất cho vay tại Việt Nam thấp hơn nhiều.

Hỗ trợ vay vốn

Mr Tú: 0944.496.186
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: thongtinvayvon.com

dang ký vay

Tin liên quan